ufabet

วิกฤตครั้งใหญ่ที่ เวย์น รูนี่ย์ ต้องเผชิญกับ “แกะเขาเหล็ก”

เวย์น รูนี่ย์ วิกฤต ดาร์บี้ เคาน์ตี้

วันนี้จะขอนอกเรื่องเกี่ยวกับทัพ“ปีศาจแดง” และจะมาพูดถึงตำนานดาวยิงสูงสุดของสโมสรอย่าง เวย์น รูนี่ย์ ที่ปัจจุบัน ต้องฝ่าฟันวิกฤตครั้งสำคัญของชีวิต อยู่ในลีก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ

ปัจจุบันรูนี่ย์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกุนซือถาวรของ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ฤดูกาลแรกของอดีตหัวหอกกับสโมสร เขาต้องพาทีมหนีจากโซนตกชั้น และสำหรับเป้าหมายในอนาคตก็คือ การพาพลพรรค “แกะเขาเหล็ก” กลับไปโลดแล่นในเวทีพรีเมียร์ลีก อีกครั้งให้ได้

แต่ทว่าเรื่องราวมันไม่ได้สวยหรูขนาดนั้น เพราะในช่วงเปิดฤดูกาล 2021/22 สโมสรต้องพบกับปัญหาล้มละลาย และไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ จึงเข้าสู่กระบวนการควบคุมกิจการเพื่อฟื้นฟูการเงิน โดยจะมี “ควอนทูมา” บริษัทที่ปรึกษาทางธุรกิจเข้ามาร่วมดูแลกิจการ พร้อมทั้งยังจะต้องโดนตัดแต้มไป 12 คะแนน ส่งผลให้สโมสรที่เก็บไปแล้ว 10 คะแนน จากการลงเล่น 8 นัดแรก ต้องตกลงไปอยู่อันดับ 24 บ๊วยของตาราง แถมมีแต้มติดลบอยู่ -2 คะแนน

ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ภายใต้การคุมทีมของ เวย์น รูนี่ย์ ต้องพบเจอกับสถานการณ์ที่เลวร้ายยิ่งกว่าเดิม เมื่อพวกเขาถูกฟุตบอลลีกอังกฤษ(อีเอฟแอล) ฝ่ายจัดการแข่งขัน เดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ หักเพิ่มอีก 9 คะแนน ในข้อหาละเมิดกฎควบคุมการเงิน จากกรณีเคยขายสิทธิ์การตั้งชื่อสนามให้กับ เมล มอร์ริส เจ้าของทีมเมื่อปี 2018 และการที่พวกเขาปลอมแปลงเรื่องมูลค่าของนักเตะตัวเองช่วงระหว่างปี 2015-2018

ส่งผลให้ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ โดนหักรวม 21 คะแนน จมบ๊วยของตาราง มีคะแนนเป็น -3 จากการลงเล่นไปแล้ว 17 นัด อยู่ห่างจากพื้นที่รอดตกชั้น 18 คะแนน และมีโอกาสสูงมากที่ “แกะเขาเหล็ก” จะต้องตกชั้นลงไปเล่นใน ลีก วัน ฤดูกาลหน้า

ปัจจุบันทัพ “แกะเขาเหล็ก มีเพียง 4 คะแนน จากการลงเล่น 22 เกม มีแต้มตามหลังโซนปลอดภัยอยู่ถึง 17 คะแนน แต่ถึงอย่างไร เวย์น รูนี่ย์ ยืนยันจะไม่ทิ้งทีม ตามที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้ก่อนหน้านี้ ว่าเขาพร้อมทุ่มเทเพื่อ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ และจะทำทุกอย่างๆ เพื่อช่วยให้ทีมก้าวผ่านสถานการณ์นี้

โดยเขาพยายามประคับประคองสถานการณ์ของสโมสร ถึงขั้นมีการพยายามช่วยเหลือสตาฟฟ์ และนักฟุตบอลในทีม ด้วยการออกค่าใช้จ่ายส่วนตัวให้ แถมต้องเจอภาระหนักหนา ที่ต้องพยายามปลุกใจทีมให้สู้ตลอดช่วงเวลาที่เหลือในฤดูกาลนี้ แม้จะทำใจยอมรับว่าอาจเสียนักเตะในทีมหลายคน แต่อดีตหัวหอกก็พร้อมที่จะฟันฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปกับสโมสรแห่งนี้.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น