ufabet

รังนิก สั่งนักจิตวิทยาการกีฬา เร่งบำบัดจิตแข้ง“ปีศาจแดง”

รังนิก ใช้นักจิตวิทยาการกีฬา

ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมขัตตาทัพ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ถึง การสั่งทีมงานให้แก้ไขปัญหาเรื่องฟอร์มการเล่นในช่วงหลัง ก่อนเกมตกค้างที่จะพบกับ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน หลังจากดึงตัวนักจิตวิทยาการกีฬามาช่วยในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

3 เกมหลังสุดของ “ปีศาจแดง” เป็นฝ่ายขึ้นนำคู่แข่งก่อนตลอด แต่ว่าไม่สามารถรักษาสกอร์ได้ ส่งผลให้เสียโอกาสคว้าคะแนนสำคัญในการคว้าตั๋วไปลุยศึก ยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก ซีซั่นหน้า รวมไปถึงยังต้องตกรอบ เอฟเอ คัพ ด้วยการพ่ายต่อ มิดเดิ้ลสโบรช์ ทีมจากลีกรอง

มันเป็นครั้งที่ 4 จาก 6 เกมหลังสุดที่ แมนยู ไนเต็ด ล้มเหลวในการเก็บชัยชนะ ผลงานดังกล่าวทำให้รังนิกเชื่อว่า ผู้เล่นที่ภายใต้การคุมทีมของเขากำลังทุกข์ใจ และขาดความมั่นใจ จึงต้องการแก้ไขปัญหาให้ได้โดยเร็ว

ด้วยการดึงตัว ซาช่า เลนเซ่ นักจิตวิทยาการกีฬา ที่เคยทำงานร่วมกันสมัยอยู่สโมสรแอร์เบ ไลป์ซิก เข้ามาช่วยปรับสภาพจิตใจ และสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกทีม โดยมีการพูดคุยในเชิงลึกกันอยู่ตลอด

ราล์ฟ รังนิก เปิดเผยว่า “แน่นอน ฉันรู้ว่ามันต้องแก้ไขอะไรบ้างในฤดูกาลหน้า แต่นั่นไม่ใช่จุดสนใจในขณะนี้ สิ่งเดียวที่ต้องทำคือมุ่งความสนใจไปที่ทีมปัจจุบันแล้วหาคำตอบ”

“มันค่อนข้างชัดเจนถ้าคุณขึ้น 1-0 แต่ใน 11 จาก 13 นัด แต่สุดท้ายเราชนะแค่ครึ่งเดียว ซึ่งถ้าเราเสียประตูเร็วในช่วงต้นครึ่งหลัง มันส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของผู้เล่น”

“เราต้องมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการทำประตูที่สอง และสาม เพื่อปิดเกม แต่ถ้าทำไม่ได้เราต้องทำตามแผนที่วางไว้อย่างมั่นคง รักษาวินัยตามแท็กติก”

“เวลาที่ขึ้นนำก่อน พวกเขาคิดว่าน่าจะยิงขึ้นนำเป็นสกอร์ 2-0 หรือ 3-0 และสุดท้ายมันก็จบที่สกอร์ 1-1 แบบนี้ 3 เกมติดต่อ ซึ่งมันส่งผลกระทบต่อผู้เล่น เพราะพวกเขาเป็นคน ไม่ใช่หุ่นยนต์”

“คุณสามารถเข้าใจได้ว่า มันส่งผลต่อความมั่นใจของผู้เล่น สิ่งเดียวที่เราทำได้คือพูดคุยกับผู้เล่นทีละคน และอธิบายให้พวกเขาฟังว่าทำไม”.


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น