ufabet

หมดสภาพ!! รังนิก ยอมรับตอนนี้ “ผี“ ตามหลัง “หงส์“ ถึง 6 ปี

ลิเวอร์พูล 4-0 แมนยู

ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมชั่วคราว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า ลิเวอร์พูล คู่แข่งตลอดกาล นำหน้าลูกทีมของตนไปแล้ว 6 ปี

ทัพ “ปีศาจแดง“ ที่กำลังลุ้นอันดับ 4 ทำผลงานสุดขายหน้า หลังบุกไปแพ้ให้กับคู่อริตลอดกาลอย่าง “หงส์แดง“ ในศึกแดงเดือด แบบสู้ไม่ได้ทำให้พวกเขายังคงรั้งอยู่ที่อันดับ 6 ตามหลัง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ และ อาร์เซน่อล

ราล์ฟ รังนิก กล่าวกับ สกาย สปอร์ตส “มันน่าอับอาย น่าผิดหวังเป็นอย่างยิ่ง และน่าขายหน้า แต่เราต้องยอมรับว่า พวกเขานำหน้าเราสัก 6 ปีได้“

“ทีมนี้จำเป็นต้องสร้างขึ้นมาใหม่ มันชัดเจน ผมคิดว่าเกมนี้แสดงให้เราเห็นอย่างรุนแรง และเจ็บปวดว่าการสร้างทีมขึ้นมาใหม่นั้นจำเป็น”

“ป็อกบา มีอาการเจ็บกล้ามเนื้อ นี่เป็นนักเตะคนที่ 7 หรือ 8 แล้วที่เจออาการบาดเจ็บ ซึ่งเราลงเล่นแค่การแข่งขันเดียวเองนะในตอนนี้ มันทำให้เกิดคำถาม และผมไม่พอใจเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้”

“ลิเวอร์พูล ลงแข่งสี่ถ้วย และไม่มีใครบาดเจ็บเลย มันต้องกลับมาดูว่า พวกคุณฝึกซ้อมและดูแลกันยังไง อะไรเป็นตัววัดว่าฟิต หรือไม่ฟิต นั่นเป็นคำถามที่จำเป็นต้องตอบ และหาคำตอบ”

“ประตูแรกที่เสีย มันไม่ได้อยู่ในแผนเลย การที่ขึ้นสูงกันขนาดนั้น ฝั่งซ้ายเรานี่เปิดโล่งมาก”

“ลิเวอร์พูล เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้ เรายังห่างไกล เราต้องยอมรับ และซื่อสัตย์กับตัวเอง”

“เราต้องยอมรับความต่างชั้นของทีม คนละระดับ มันไม่ใช่แค่คุณภาพของนักเตะ มันเกี่ยวกับการทำงานร่วมกัน จิตใจ พลังงาน พลังกาย”

“ผมบอกได้แค่ว่า ลิเวอร์พูล พวกเขาเหมือนมีรถ F1 25 คันอยู่ในทีม”

“ก่อนจะเป็นแบบนี้ ลิเวอร์พูล ใช้ 2-3 ตลาดซื้อขาย จนสร้างทีมที่สามารถแข่งขันกับทุกทีมได้ มันไม่จำเป็นต้องใช้เวลา 4-5 ปี ซึ่งสโมสรของเรา จำเป็นต้องเริ่มในซัมเมอร์นี้ให้ได้”

“บางทีอาจจะ 6, 7, 8 หรืออาจจะ 10 คนที่เข้ามาใหม่”

“ไม่ว่าเจ้าของเป็นใคร ถ้าคุณวิเคราะห์ จะเห็นว่าทีมต้องสร้างขึ้นมาใหม่ แถมเรายังมีนักเตะที่กำลังจะหมดสัญญา แต่ก่อนที่คุณจะเซ็นกับใคร จำเป็นต้องตระหนักคิดไว้ว่า ฟุตบอลแบบไหนที่ผู้จัดการทีมต้องการทำ และนักเตะพวกนั้นเหมาะสมไหม”

“เจอร์เก้น คล็อปป์ เข้ามาเปลี่ยนแปลงสโมสร และไม่ได้ยกระดับแค่ทีมแต่เป็นทั้งสโมสร รวมถึงเมืองไปเป็นอีกระดับหนึ่ง”

“นี่คือสิ่งที่จำเป็นต้องเกิดขึ้นกับพวกเราในตลาดซื้อขายอีกหลายครั้งต่อจากนี้”.


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น