ufabet

เทน ฮาก เปิดใจครั้งแรกหลัง โรนัลโด้ แยกทาง แมนยู

เทน ฮาก เปิดใจครั้งแรกหลัง โรนัลโด้ แยกทาง แมนยู

เอริก เทน ฮาก ให้สัมภาษณ์กับ แดนนี่ เว็บเบอร์ อดีตศูนย์หน้าลูกหม้อของ “ปีศาจแดง” ซึ่งเป็นพิธีกรให้กับ แมนยูทีวี สื่อประจำสโมสรระหว่างเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมที่สเปน โดยช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ เทน ฮาก ตอบคำถาม เว็บเบอร์ เกี่ยวกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หลังแข้งชาวโปรตุเกสตกลงยกเลิกสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนหน้านั้น ดาวยิงวัย 37 ปี ออกมาเปิดใจกับ เพียร์ส มอร์แกน พิธีกรรายการแฉชื่อดังในทอล์คโชว์ TalkTV โดยมีเนื้อหาบางส่วนเผยว่าตนไม่เคารพกุนซือชาวดัตซ์ และโดนสโมสรบีบให้ย้ายทีม ด้าน เทน ฮาก จึงได้พูดถึง โรนัลโด้ เป็นครั้งแรก หลังจากแยกทางกัน

เทน ฮาก เปิดใจผ่าน MUTV

เอริก เทน ฮาก ให้สัมภาษณ์ว่า “ในฤดูร้อนเราได้พูดคุยกัน คริสเตียโน่ เขาเข้ามาและพูดกับผมว่า “ผมจะบอกคุณในเจ็ดวันว่าผมต้องการอยู่ต่อ หรือไม่” แล้วเขาก็กลับมาบอกว่า “อยากอยู่ต่อ” จนถึงตอนที่เขาไปสัมภาษณ์ ผมไม่เคยได้ยินอะไรเลย เขาไม่เคยบอกผมว่า เขาจะย้ายทีม“

“บทสัมภาษณ์นี้ ผมคิดว่าในฐานะสโมสร ถ้าคุณรับไม่ได้ย่อมมีผลตามมาในการทำตามขั้นตอนนั้น“

“ผมได้ดูสัมภาษณ์ ดูไม่ครบแต่ก็เกือบทั้งหมด ผมคิดว่ามันค่อนข้างชัดเจนหลังจากนั้นเขาต้องออกไป เราไม่ต้องพูดถึงเรื่องนี้ มันค่อนข้างชัดเจน ริชาร์ด จอห์น และผมเห็นพ้องต้องตรงกันแล้ว“

“ผมคิดว่าสโมสรจะประสบความสำเร็จ และดำเนินการได้ก็ต่อเมื่อผู้มีอำนาจตัดสินใจทั้งหมดอยู่ในหน้าเดียวกัน และสนับสนุนซึ่งกันและกัน“

เทน ฮาก คิดว่าโด้ยังสำคัญไหม

แดนนี่ เว็บเบอร์ ถามต่อถึงการยกโทษให้ผู้เล่นที่ต่อต้าน “ผมไม่ต้องการตอบสถานการณ์นี้ ผมเปิดใจที่จะคุยกับเขาแล้วทำไมจะไม่ล่ะ??“

“ผมอยากให้เขาอยู่ตั้งแต่วินาทีแรกจนถึงตอนนี้ แต่เขาอยากจะออกไป เมื่อนักเตะไม่ต้องการอยู่สโมสรนี้แล้ว เขาก็ต้องไป นั่นชัดเจน เราต้องการอนาคตใหม่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเขาไม่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของมัน เราเดินหน้าต่อไป เรากำลังอยู่ในขั้นตอน โรนัลโด้เป็นส่วนหนึ่งของมัน แต่เขาเลือกที่จะใช้เส้นทางอื่น“

“ผมทำทุกอย่างเพื่อดึงเขามาร่วมทีม เพราะผมให้ความสำคัญกับคุณภาพของเขา เราต้องการให้เขาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการของเรา และมีส่วนร่วมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะเขาคือผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม เขามีประวัติศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม แต่มันเป็นอดีตไปแล้ว และเราต้องมองไปในอนาคต“

“ปีที่แล้วเขายิงได้ 24 ประตู ใช่ไหม? แล้วทีมนี้ต้องการอะไร? เราต้องการประตู ใช่ เป็นไปได้ที่เขาจะรับสัญญาใหม่ แต่เป็นไปตามทฤษฎีเมื่อเขาอยู่ในสภาพที่ดี เขาเป็นนักเตะที่ดีและเขาสามารถช่วยให้เรากลับมา และบรรลุเป้าหมายที่เรามี ซึ่งค่อนข้างชัดเจน แต่เขากลับไม่ใช่แบบนั้นแล้ว“

“ผมต้องเลือกนะถ้าผู้เล่นไม่โชว์ผลงาน ผมต้องเลือกทีมที่ดีที่สุดเพื่อสโมสร และทีม นั่นคือการตัดสินใจที่ผมต้องทำ และมันไม่สำคัญว่าจะเป็นบุคคลใด“.


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น