ufabet

“ปีศาจแดง” เล็งตั้งกุนซือถาวร แทนรังนิก ก่อนจบฤดูกาล

“ปีศาจแดง” เล็งตั้งกุนซือถาวร แทนรังนิก ก่อนจบฤดูกาล

สื่อดังจากเมืองแมนเชสเตอร์ อย่าง แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์ รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมที่จะประกาศรายชื่อผู้จัดการทีมถาวรคนใหม่ ก่อนที่จะจบฤดูกาล 2021/22 เพื่อวางแผนเตรียมทีมตั้งแต่เนิ่นๆ และตอนนี้มีชื่อผู้จัดการทีมดัง 3 คน อยู่ในลิสต์ที่จะได้เข้ามาทำงานในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด

ฤดูกาลนี้ แมนยู มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย ทั้งการแยกทางกับ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะดึงกุนซือโปรเฟสเซอร์ ราล์ฟ รังนิก เข้ามาทำหน้าที่ชั่วคราวจนกระทั่งจบซีซั่นนี้

ก่อนหน้านี้ มีการคาดกันว่า หลังจากจบฤดูกาลนี้ไปแล้ว แมนยู ถึงจะแต่งตั้งกุนซือคนใหม่ อย่างเป็นทางการ และดัน ราล์ฟ รังนิก ขึ้นไปรับตำแหน่งที่ปรึกษาของสโมสร โดยจะไปทำงานร่วมกับ จอห์น เมอร์เท่อห์ ผู้อำนวยการฟุตบอลของสโมสร และ ริชาร์ด อาร์โนลด์ ที่จะเข้ามารับทายาทแทนที่ เอ็ด วู้ดเวิร์ด

ตลอดเวลาที่ผ่านมา มีรายงานเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในการสรรหากุนซือรายใหม่ที่จะใช้งานในซีซั่นหน้า ซึ่งบรรดาสื่อ และนักวิเคราะห์ได้แสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าวแทบทุกวัน

กระนั้นสื่อท้องถิ่นเผยว่าบอร์ดบริหารมีแนวโน้มที่จะประกาศรายชื่อผู้จัดการทีมรายใหม่ก่อนจบฤดูกาลนี้ เพราะมองว่าหากลงมือ หรือตัดสินใจรวดเร็วจะส่งผลดีกับสโมสร

ล่าสุด ก็มีรายงานว่า “ปีศาจแดง” อาจไม่รอให้ถึงจบซีซั่นแล้ว โดยในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ จะทำการหารือเพื่อเสาะหากุนซือถาวรคนใหม่โดยมีกรอบเวลาก่อนวันที่ 1 กรกฏาคม 2565 เพื่อให้เจ้าตัวได้รีบเข้ามาทำงาน และเตรียมแผนการทำทีมตั้งแต่เนิ่นๆ ในการสู้ศึกฤดูกาล 2022/23

ที่ผ่านมามีชื่อ 3 กุนซือ ที่อยู่ในลิสต์ที่จะเข้ามาคุมทัพ แมนยู แบบถาวร โดยมีตัวเต็งสองคน ได้แก่ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง และ เอริก เทน ฮาก กุนซือของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม รวมทั้ง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ของทัพ “จิ้งจอก” เลสเตอร์ ซิตี้ ที่มีรายชื่อรองจาก 2 กุนซือก่อนหน้า

ทั้งนี้สาเหตุที่ “ปีศาจแดง” เร่งการแต่งตั้งผู้จัดการทีมคนใหม่โดยเร็วก่อนจบฤดูกาล เพราะไม่ต้องการซ้ำรอยปี 2013 ซึ่งตอนนั้นกว่าจะแต่งตั้ง เดวิด มอยส์ ได้แล้วเสร็จ ต้องใช้เวลานานเกินไปจนไม่มีเวลาเตรียมทีมเท่าที่ควรส่งผลให้มีผลงานที่ย่ำแย่ในซีซั่นนั้น

เรื่องของผู้จัดการทีมคนใหม่ ถือเป็นเรื่องที่สาวก “เรด เดวิลส์” กำลังติดตามไม่แพ้ผลงานในสนามของสโมสร ซึ่งหลังจากนี้คงมีความชัดเจนมากขึ้น.


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น