ufabet

แมนยู จะเล่นอย่างไรในยุคของ เอริก เทน ฮาก

แมนยู จะเล่นอย่างไรในยุคของ เอริก เทน ฮาก

ไนอัล แม็คคอว์น นักเก็บสถิติของ แมนยูทีวี ได้ทำการวิเคราะห์ และคาดเดาถึงแนวทางการทำทีมของ เอริก เทน ฮาก ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเนื้อหาที่ถูกเผยแพร่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเขาพูดถึงจุดเด่นในแผนที่นายใหญ่คนใหม่ชอบใช้ที่ฮอลแลนด์ วันนี้เทพแมนยูจึงได้แปลเนื้อหาที่น่าสนใจของ ไนอัล แม็คคอว์น ให้สาวก “ปีศาจแดง” ได้ทราบ

เปลี่ยนแปลงโครงสร้าง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเล่นอย่างไรภายใต้การนำของ เอริก เทน ฮาก นี่ค่อนข้างยากที่จะบอก เพราะเขาปรับเปลี่ยน และแต่งระบบของเขาตลอดเวลา แต่เราสามารถคาดการณ์ได้ว่าสิ่งต่างๆ จะทำงานในรูปแบบ 4-2-3-1 และนี่คือระบบที่แมนยูใช้เป็นประจำในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ภายใต้การคุมทีมของ ราล์ฟ รังนิก และภายใต้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อย่างไรก็ตามนี่คือสิ่งที่ เอริก เทน ฮาก จะดัดแปลงแผนการเล่นนี้ให้เข้ากับสไตล์ของตนเอง

ในฮอลแลนด์ พวกเขาเรียกมันว่า 4-3-3 เพราะผู้เล่นปีกสองข้างมักจะยืนริมเส้น และค่อนข้างดันสูงในสนาม ผมคิดว่าเราควรพิจารณาโครงสร้างนี้มากกว่ารูปแบบ ตอนเริ่มต้น คุณจะเห็นผู้เล่นอยู่ในตำแหน่ง 4-2-3-1 แต่หลังจากนั้น ผู้เล่นจะยืดหยุ่น และมีการเคลื่อนที่เพื่อปรับตำแหน่งกัน

สร้างเกมจากแดนหลัง

มีจุดเด่นสองสามอย่างในสไตล์ของ เอริก เทน ฮาก ที่ อาแจ็กซ์ นั่นคือตอนที่พวกเขาครองบอล แนวทางที่พวกเขาสร้างเกมบุกขึ้น พวกเขาพยายามย้ายฟูลแบ็กหนึ่งตัวเข้าไปยืนเป็นมิดฟิลด์ และเริ่มขึ้นบอลจากสามกองหลังที่เหลือ มันเป็นแบบนี้ตลอด เวลาขึ้นเกมบุกจากจากแดนหลัง ฟูลแบ็คหนึ่งคน และเซ็นเตอร์ฮาล์ฟสองคน หรือกองกลางตัวรับจะเข้ามา และนำบอลไปเล่นต่อ และนั่นคือสิ่งที่เขาชอบทำ

เหตุผลที่พวกเขาชอบ สร้างเกมจากแดนหลัง เพราะนั่นจะทำให้คู่แข่งคาดเดาไม่ถูก นั่นเป็นสิ่งที่ค่อนข้างน่าสนใจ และเมื่อพวกเขาทำเกมรุก บ่อยครั้งคุณจะเห็นผู้เล่นจำนวนมากที่ขึ้นไปข้างหน้า คุณอาจเห็นกองหลังวิ่งเติมขึ้นมาจากด้านหลัง และบางครั้งคุณจะเห็นผู้เล่นมากถึง 9 คนในการเล่นเกมบุก

เอาบอลคืนด้วยความรวดเร็ว

กองกลาง มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อแผนการเล่นของ เทน ฮาก เพราะนั่นคือ สาเหตุสำคัญที่ทำให้การเล่นแบบ “เคานท์เตอร์เพรสซิ่ง” ได้ผล เมื่อผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามครองบอล คุณจะเห็นว่าผู้เล่นจำนวนมาก พยายามเข้าไปกดดันเพื่อให้คู่ต่อสู้เสียบอล

เขามักจะให้นักเตะเข้าไปใกล้ลูกฟุตบอลมากที่สุดเพื่อที่จะนำบอลมาครองให้ได้ ขณะเดียวกัน ก็ให้กองหลังตามประกบแบบตัวต่อตัว พร้อมกองหลังเซ็นเตอร์ตัวสุดท้ายอีกหนึ่งคน เพื่อเก็บกวาดหากถูกคู่ต่อสู้แกะเพรสซิ่งมาได้

กองหน้าที่ยืดหยุ่น

จากมุมมองของกองหน้า ปีกทั้งสองจะดันสูง และชิดริมเส้น แต่เรารู้ว่า เซบาสเตียน ฮาลเลอร์ เป็นกุญแจสำคัญของแดนหน้า ตอนที่ อาแจ็กซ์ เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก พวกเขาเล่นในระบบ ฟอลส์ไนน์ และ ส่วนใหญ่ในฟุตบอลยุโรป พวกเขามักจะเล่นในระบบนี้ ตรงกันข้าม เมื่อกลับไปเล่นในลีก พวกเขาจะกลับมายึดแผนที่มีศูนย์หน้าหมายเลข 9 คอยค้ำแดนหน้าไว้ ส่วนปีกทั้งสองข้างต้องคอยเล่นเกมรุกด้วยความเร็ว และเด็ดขาด

คุณจะเห็นปีกทั้งสองข้างดันสูง และอยู่ชิดริมเส้นอยู่ตลอด แต่พวกเขาก็ไม่กลัวที่จะตัดเข้าใน และยิงประตูด้วยตัวเอง นอกจากนี้ คุณจะเห็นปีกสลับตำแหน่งกัน เพื่อสร้างความสับสนและปัญหาให้กับฝ่ายตรงข้าม นี่คือจุดแข็งสำคัญในทีมของ เทน ฮาก พวกเขาชอบที่จะพาทัวร์ใส่คู่ต่อสู้ ทำให้เกิดช่องว่าง และโจมตีช่องว่างนั้น

ผมมั่นใจว่า เอริก เทน ฮาก จะทำได้ดีกว่าที่ผมวิเคราะห์ไว้ และนี่เป็นเพียงความคิดเห็นของผมเท่านั้น เชื่อว่าเขามาพร้อมกับความตื่นเต้นมากมาย และเราทุกคนต่างตั้งตารอที่จะได้เห็นว่าเขาจะเป็นอย่างไร.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น