ufabet

เอริก เทน ฮาก กับกฎเหล็ก ที่นักเตะต้องปฏิบัติตาม

เอริก เทน ฮาก กับกฎเหล็ก ที่นักเตะต้องปฏิบัติตาม

หลังจากที่ เอริก เทน ฮาก ได้คุมทัพ “ปีศาจแดง” ลงซ้อมในสนามแคร์ริงตัน เขาก็ได้ออกระเบียบสุดเข้มในซีซั่นหน้าออกมา 5 ข้อ หากไม่ทำตามอาจถูกถอดนั่งข้างสนามทันที ซึ่งรู้กันดีว่ากุนซือชาวดัตซ์ มีสไตล์การเล่นที่ดี และมีระเบียบวินัยที่น่าทึ่ง ซึ่งนั่นก็ทำให้ทางสโมสร ตัดสินใจดึงเขามาคุมทีม และจัดการปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น

ปัจจุบันการเก็บตัวซ้อมที่ แคร์ริงตัน ผ่านไปด้วยดี ซึ่งทาง เอริก เทน ฮาก และ สตีฟ แม็คคลาเรน ผู้ช่วยคนปัจจุบันของเขา มีความเห็นที่อยากให้ผู้เล่นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับไปสร้างสรรค์เกมรุกแบบเต็มประสิทธิภาพ และจะได้ลุ้นหวนคืนสู่ความสำเร็จอีกครั้ง โดยในฤดูกาลใหม่นี้ เทน ฮาก ได้ตั้งกฎใหม่ในการฝึกซ้อม ซึ่งถือเป็นกฎที่นักเตะทุกคนต้องพึงปฏิบัติไม่เว้นแม้แต่สตาร์ หรือว่าเยาวชน

ฟอร์มในการซ้อมเท่านั้น ที่จะตัดสินการลงสนาม

เอริก เทน ฮาก จะเลือกแผนการเล่น และนักเตะ โดยให้ความสำคัญกับผลงานในการซ้อมเท่านั้น โดยจะไม่สนใจเรื่องความสำเร็จ หรือค่าเหนื่อยที่แต่ละคนได้รับ นั่นหมายความว่าคนที่เป็นดาวรุ่งก็จะมีโอกาสสร้างความประทับใจ และเบียดแย่งตำแหน่งมาจากเหล่ารุ่นพี่ หรือสตาร์ในทีมได้ทุกเมื่อ

ห้ามแสดงออกปวกเปียก

ห้ามแสดงท่าทางแย่ๆ แบบฤดูกาลที่แล้วเป็นอันขาด เช่นการเหวี่ยงแขนแบบเซ็งๆ ยามเพื่อนร่วมทีมไม่ผ่านบอลให้ เพราะมองว่ามันเป็นการกระทำที่ไม่น่ารัก และยอมรับไม่ได้

บอลต้องเคลื่อนที่ไปข้างหน้า

เวลาจะผ่านบอลนั้นบอลมันต้องเคลื่อนที่ไปข้างหน้าเท่านั้น นักเตะทุกคนจะไม่ฝึกซ้อมด้วยการจ่ายบอลออกข้าง หรือส่งบอลกลับหลังแบบพร่ำเพรื่อ ถ้าหากใครทำไม่ได้ หรือไม่ยอมส่งบอลขึ้นหน้าทั้งๆ ที่ทำได้ จะถูกเอาตัวออกจากการซ้อมทันที

ผู้เล่นแมนยูต้องปรับปรุงศักยภาพความฟิต

กุนซือชาวดัตซ์ ชี้จุดอ่อนว่าแมนยู มีนักเตะที่มีศักยภาพความฟิตต่ำมาก อยู่ห่างไกลจากทีมระดับแถวหน้าของยุโรป และเขาต้องการเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ เทน ฮาก ต้องการให้นักเตะทุกคนปรับปรุงเรื่องสภาพความฟิตให้มากที่สุด เพราะที่ผ่านมาผู้เล่นของ “ปีศาจแดง” มีความฟิตที่ย่ำแย่มาก

ห้ามแบ่งก๊ก แบ่งฝ่าย

ปัญหาการแบ่งพรรคแบ่งพวก ถูกออกมาพูดถึงในยุคที่ ราล์ฟ รังนิก เข้ามาคุมทีมแบบรักษาการ ซึ่งเรื่องนี้ เอริก เทน ฮาก ออกกฎอย่างเข้มงวดเลยว่า ห้ามผู้เล่นในทีมแบ่งพรรคแบ่งพวกเหมือนก่อนหน้านี้เด็ดขาด


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น